Trang chủ » Instructions for frying & storing products » 16 Terminology dedicated to Beefsteak dishes that European chefs need to know

16 Terminology dedicated to Beefsteak dishes that European chefs need to know

Beefsteak là gì?

Beefsteak hay bít tết, bò bít tết có xuất xứ từ phương Tây với đặc trưng là miếng thịt bò (phần thịt thăn) được cắt lát mỏng và phẳng, cắt vuông góc với các sợi cơ – sau đó được nướng lên hoặc áp chảo (chiên hơi tái) cùng với các loại gia vị dưới những nhiệt độ khác nhau để cho ra miếng beefsteak có độ chín khác nhau theo yêu cầu của từng thực khách. Beefsteak được ăn kèm với sốt và các loại rau củ quả mới đúng điệu.

Tên gọi beefsteak bắt nguồn từ tiếng Pháp “bifteck”, được ưa chuộng tại châu Âu, châu Mỹ và cả Việt Nam trong những nhà hàng sang trọng.

Bộ thuật ngữ chuyên dụng cho món Beefsteak

Để thực hiện công việc được trôi chảy – giao tiếp, trao đổi công việc được thuận tiện, đặc thù công việc yêu cầu các đầu bếp phải nắm được những thuật ngữ chuyên ngành Bếp, riêng các đầu bếp chuyên món Âu còn phải thành thạo một số thuật ngữ thường dùng cho món beefsteak mà Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây:

♦ Thuật ngữ chỉ mức độ chín của beefsteak

Hiện có đến 7 mức độ chín được cho là hoàn hảo của món beefsteak, đáp ứng đa dạng khẩu vị của từng thực khách. Đó là:

  • Raw – thịt sống 100%
  • Blue rare – thịt chín 10%
  • Rare – thịt chín 25%
  • Medium rare – thịt chín 50%
  • Medium – thịt chín 75%
  • Medium well – thịt chín 90%
  • Well done – thịt chín 100%