#Kinh nghiệm chọn trứng gà
Trứng gà là nguyên liệu tạo màu, tạo mùi, làm nên hương vị thơm ngon và độ mềm xốp cho món bánh. Không chỉ có thế, trứng gà còn có công dụng kết hợp các nguyên liệu thành phần khác, làm đông hỗn hợp hoặc phết lên trên mặt bánh để khi nướng cho màu vàng giòn đẹp mắt. Chất lượng trứng gà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mẻ bánh, cho nên bạn cần biết cách chọn trứng gà ngon.
– Mẹo chọn trứng gà ngon khi làm bánh:
- Sờ vào vỏ trứng: trứng nặng tay, vỏ trứng hơi ram rám là loại trứng gà chất lượng – nếu vỏ nhẵn bóng hoặc có vết rạn nứt – là loại trứng đã để lâu, không còn tươi ngon.
- Lắc trứng: bạn có thể đưa trứng gà lên gần tai, lắc nhẹ để kiểm tra chất lượng – trứng mới thường không có tiếng động hoặc có tiếng động rất nhẹ – nếu có tiếng động lớn, có thể là trứng đã để lâu ngày hoặc bị hỏng nên dung dịch trứng bị loãng.
- Soi trứng dưới ánh đèn: trứng gà tươi sẽ có phần buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn – nằm ở giữa, lòng trắng có màu hơi cam. Còn nếu là trứng gà cũ thì phần buồng khí sẽ lớn, trứng có nhiều đường vân màu đỏ.